Đây là những lỗi cơ bản trong nhà ở phong thủy mà hầu như tất cả các nhà.

1. Nhà lập dị

Mặc dù hình dạng của đất khá vuông nhưng không được tư vấn nhiều nhà vẫn còn lập dị. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho cuộc sống gia đình và cần được giải quyết trong thời gian ngắn nhất có thể.

Ngôi nhà nằm ở Bạch Hổ và Rồng, nếu ngôi nhà nằm ở vị trí bên phải (từ bên ngoài) là vị trí Bạch Hổ.

Để khắc phục nhược điểm này, gia đình cần phải sắp xếp ánh sáng ban đêm cho khu vườn bên trái để cân bằng âm dương, đèn sẽ làm cho phía đối diện, trong khi giảm sức mạnh.

Khi vị trí của ngôi nhà bên trái, tức là hướng của Rồng. Giống như trên, chỉ vị trí của đèn sẽ ở bên phải để cân bằng.

2. Sân trước rộng

Sân là một không gian, cả hai để mở không khí để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như cải thiện giá trị của ngôi nhà. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở, các kiến ​​trúc sư đầu tư rất kỹ lưỡng cho cảnh nhỏ này. Nhưng không nhiều, càng rộng càng tốt. Nhiều chủ nhà nghĩ rằng sân rộng hơn, ngôi nhà mát hơn, vì vậy thường quay trở lại một khu vực rộng lớn của đất, đặc biệt là các mảnh hình chữ nhật chạy sâu bên trong, không gian lớn hơn.

Tuy nhiên, theo Phong Thủy, việc xây dựng ngôi nhà quá lạc hậu và rời sân trước quá dài và rộng không tốt. Chủ nhà sẽ có nhiều rắc rối về bạn bè và hàng xóm của họ.

Để khắc phục có thể trồng cây như mộc lan, tre, tre … ngôn ngữ sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, nhiều cơ hội may mắn hơn.

3. Sân sau lớn

Sân sau của ngôi nhà thường rất nhỏ, tuy nhiên, trong trường hợp nhà có sân sau lớn nên bố trí thêm gò đất hoặc bán đảo để tạo sân sân sau cao hơn.

4. Ở phía trước của ngôi nhà là một cây lớn hoặc một cây khô

Phong thủy là cây rất khô hoặc cây to ở phía trước của ngôi nhà, điều này sẽ làm cho chủ nhà buồn, cô đơn. Vì vậy, nó là cần thiết để loại bỏ tất cả các cây chết khô và không trồng một cây lớn ở phía trước của ngôi nhà. Nếu cây to và không thể cắt được, người chủ nên dùng đèn trước cửa hoặc sơn nhiều màu đỏ hơn (thuộc lửa) treo trước cửa.

5. Một ngôi nhà đối diện với đường tránh hoặc giao lộ

Nếu ngôi nhà đối diện với đường vòng hoặc đối diện với giao lộ, khí sẽ trực tiếp vào nhà. Ô nhiễm không khí sẽ gây ra thiệt hại, miễn dịch, tách gia đình và không tốt cho các thành viên trong gia đình. Nếu có những ngôi nhà như vậy nên được sử dụng làm cơ sở cho doanh nghiệp, không phải để ở.

6. Trong nhà có một rào cản để giường hoặc bàn thờ nhà bếp

Tại vị trí dầm, khí của nó tương đối mạnh và thường gần với khí. Nếu giường được đặt trực tiếp bên dưới dầm hoặc ở dưới cùng của cầu thang, nó sẽ cực kỳ bất lợi. Điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng bộ đồ giường khác hoặc bằng cách sử dụng trần gỗ hoặc giấy để che chùm tia để giảm tác động tiêu cực của chùm tia. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhà bếp và bàn thờ.

7. Hai ngôi nhà với cửa chính đối diện nhau

Phong Thủy nói rằng nếu hai ngôi nhà có cửa chính chống lại nhau sẽ làm cho căn nhà vội vã thẳng đến cửa nhà, chắc chắn sẽ có một ngôi nhà bị ảnh hưởng nặng nề. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn từ Thiên Quân Tự Phục vào cửa chính.

Ngoài ra, để trung hòa nó cũng có thể sử dụng một đôi gạo, bức tượng Quan Công, bức tượng Phật đến cửa hoặc sử dụng cây cầu thủy tinh treo ở phía trước cửa.

8. Ngôi nhà có cửa chính với cửa sau

Nếu cửa chính của ngôi nhà giao tiếp với cửa sau và cửa giữa (nếu có), nó sẽ tạo thành ba cổng nối với nhau. Khí sẽ bị tiêu tan, tiền không phải là giá trị tiền, mất tiền, không giữ tài sản.

Trong trường hợp này, cửa nên được sửa chữa hoặc tầm trung nên được đặt ở giữa để cửa chính và cửa bên không nhìn thấy nhau lần nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí giữa hai cánh cửa, sử dụng con rồng đầu rồng hoặc lá chắn Tam Đa ở cửa bên.

9. Giường đối diện cửa phòng

Không nên đặt giường đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa ra vào sẽ đập trực tiếp vào giường, gây hại cho sức khoẻ của người ngủ. Vì vậy, nên ngủ ở nơi khác hoặc treo rèm cửa, rèm ở cửa để trung hòa.